Bài viết

Dùng gel bôi trơn loại nào khi quan hệ qua đường hậu môn

Chào AVA,

Tôi và bạn gái let của tôi vừa thử quan hệ qua hậu môn lần đầu tiên nên chưa có kinh nghiệm. Tôi thấy có nhiều loại gel bôi trơn đang được bán ngoài thị trường. Liệu chúng có an toàn không? Loại gel bôi trơn gốc silicone có an toàn không, trong trường hợp dùng khi quan hệ qua hậu môn như trường hơp của tôi? Cảm ơn AVA đã tư vấn.

gel bôi trơn hậu môn

Tại sao cần dùng gel bôi trơn khi quan hệ qua đường hậu môn?

Chào độc giả,

Khi mà trực tràng và hậu môn không thể sản sinh ra dịch nhờn tự nhiên như âm đạo của phụ nữ thì sử dụng chất bôi trơn nhân tạo rất hữu ích giúp cho việc giao hợp qua đường hậu môn dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Mặc dù cũng có lúc bạn cảm thấy trực tràng và hậu môn có vẻ có độ ẩm nhưng thực ra sự ẩm ướt và chất nhờn tự nhiên này lại chính là thủ phạm khiến bạn khó chịu, nặng hơn là lây bệnh viêm nhiễm nếu không sử dụng gel bôi trơn kèm theo.

1. Gel bôi trơn gốc nước, lựa chọn an toàn

Có hàng trăm loại chất bôi trơn khác nhau đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Và gel bôi trơn gốc nước luôn được cho là an toàn nhất trong các loại gel hiện có. Loại gel này ngày càng trở nên phổ biến khi có nhiều người cần giải pháp cho trục trặc vì thiếu chất nhờn khi quan hệ của họ, đặc biệt nó không gây hại cho những sản phẩm hỗ trợ tình dục dùng cùng được làm từ chất liệu latex.

Nhiều loại gel có hương vị thì lại được dùng để massage những điểm nhạy cảm trên cơ thể chứ ít dùng cho âm đạo và hậu môn. Một lưu ý nhỏ nữa là gel bôi trơn gốc nước nhanh khô hơn so với các loại gel thông thường khác. Tuy nhiên, trong trường hợp dùng gel gốc nước để quan hệ bằng miệng thì sự kết hợp ngẫu nhiên giữa gel và nước bọt sẽ làm tăng độ nhờn của gel và khiến nó lâu khô hơn.

2. Gel bôi trơn gốc dầu

Gel bôi trơn gốc dầu chưa bao giờ được khuyến khích sử dụng bởi nó thường để lại một lớp nhầy khó rửa, mà âm đạo và hậu môn vốn cấu tạo đã khó vệ sinh.

Điều này gián tiếp có thể gây nhiễm khuẩn hoăc các bệnh viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục. Gel gốc dầu nếu dùng cùng bao cao su còn phá hủy, làm rách bao nếu loại áo mưa cho cậu nhỏ đó làm từ chất liệu latex hay tối thiểu cũng làm giảm hiệu quả khi sử dụng. 

Đây là yếu tố tối quan trọng mà bạn nên cân nhắc nếu định sử dụng dầu bôi trơn với bao cao su, đồ chơi tình dục được làm từ cao su tự nhiên.

3. Gel bôi trơn gốc silicone

Gel bôi trơn gốc silicone là loại ra đời sau nên có phần cải tiến. Nó trở nên cực kỳ an toàn khi có thể dùng cùng với tất cả các loại bao cao su, đồ chơi tình dục hay sản phẩm nào làm từ mủ cao su tự nhiên. Hơn thế, không giống như gel gốc nước, bạn có thể thoải mái chìm đắm trong cơn cực khoái mà không lo “khô hạn” giữa chừng.

Tuy nhiên từ ưu điểm suy ra nhược điểm, gel gốc silicone thì khó rửa sạch vì chúng bám dai. Đáng lưu ý là loại gel này sẽ làm hỏng loại đồ chơi tình dục làm từ silicone vốn dĩ cực kỳ được ưa chuộng vì độ an toàn và trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Vì vậy trong trường hợp này tốt nhất bạn nên sử dụng gel bôi trơn gốc nước kết hợp với bao cao su latex và sextoy làm từ silicone y tế để tránh làm hỏng đồ chơi của bạn.

Xem thêm

>> Tìm hiểu chất bôi trơn quan hệ qua 6 thắc mắc thường gặp và giải đáp << 

>> 6 tác hại không ngờ khi sử dụng gel bôi trơn sai cách <<

>> Nên dùng gel bôi trơn loại nào khi quan hệ <<

 

Trong trường hợp của hai bạn vừa mới bắt đầu thử quan hệ qua hậu môn thì thử trải nghiệm nhiều loại gel với thương hiệu khác nhau cũng không phải là một gợi ý tồi.

Như một vài lưu ý ở trên, đặc biệt nếu da của một trong hai bạn nhạy cảm thì nên thử một ít gel cổ tay, vùng da trong đùi ít nhất một ngày trước khi sử dụng để đảm bảo bạn không bị dị ứng với một loại gel của một hãng cụ thể.

Cùng với đó, hai bạn đừng quên rửa sạch sex toy với nước ấm và cồn y tế hoặc xà phòng sau khi anal sex, đặc biệt trước khi sử dụng đồ chơi riêng tư này cho giao hợp thông thường qua âm đạo, nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể người nữ.

Chúc hai bạn có một cuộc phiêu lưu mới mẻ và thú vị với anal sex!

– AVA -

Categories: Bao cao su | Gel bôi trơn | Thuốc chống xuất tinh sớm | Đồ chơi tình dục

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Hotline : 096 400 3628