Bài viết

Tìm hiểu chất bôi trơn quan hệ qua 6 thắc mắc thường gặp và giải đáp

Có phải dùng chất bôi trơn nào cũng được và đều có thể dùng với bao cao su, chất bôi trơn tự làm có an toàn không…là những thắc mắc thường gặp khi dùng chất bôi trơn quan hệ sẽ được giải đáp tại Ava.

Dưới dây là 6 thắc mắc thường gặp cùng giải đáp về việc dùng chất bôi trơn khi quan hệ sẽ giúp bạn hiểu hơn về dầu bôi trơn và từ nay bạn có thể yên tâm khi dùng dầu bôi trơn để tận hưởng những phút giây thăng hoa trong “chuyện ấy”.

1. Tôi sử dụng dầu bôi trơn cùng với bao cao su và sextoy có được không? (có hại gì không?)

Bạn hoàn toàn có thể dùng dầu bôi trơn chung với bao cao su cũng như sextoy, tuy nhiên loại chất bôi trơn bạn dùng nên là gel bôi trơn gốc nước, nếu dùng các loại bôi trơn gốc dầu hay gốc silicon với bao cao su sẽ làm rách bao cao su của bạn, còn dùng các chất bôi trơn này với sextoy sẽ làm giảm khoái cảm bởi vì dầu bôi trơn gốc nước hay silicon đều rất trơn và dính nhớt nên sẽ làm giảm cảm giác của bạn.

2. Có phải các loại chất bôi trơn của các hãng đều giống nhau, dùng loại nào cũng được phải không?

Không phải như vậy đâu bạn nhé, việc lựa chọn loại chất bôi trơn cần phụ thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của bạn. Thứ nhất, có loại gel bôi trơn vừa có thể massage vừa bôi trơn âm đạo, nếu bạn dùng loại gel này với mục đích chủ yếu là massage thì rất tốt nhưng nếu bạn chỉ muốn bôi trơn, làm ẩm “cô bé” để dễ dàng nhập cuộc và hưng phấn hơn khi quan hệ thì loại này lại không phải là lựa chọn tối ưu, khi đó bạn nên dùng loại gel bôi trơn chuyên dành cho bôi trơn âm đạo

Thứ hai, bạn nên quan tâm đến thành phần của chất bôi trơn đó và để an toàn nhất bạn nên dùng gel bôi trơn gốc nước, có thành phần chủ yếu từ các ion nước đã bị ion khử và có bổ sung thêm glycerin, polyme và hoạt chất kháng sinh khác. Đặc điểm của loại bôi trơn này là không màu, không mùi, không dính nhớt và dễ vệ sinh khi sử dụng.

Thứ ba, bạn nên chọn những hãng dầu bôi trơn uy tín như Sagami (Nhật Bản), Jex (Nhật Bản), hay Masculan (Đức)…và lưu ý đây phải là những loại bôi trơn có xuất xứ rõ ràng và tốt nhất nên được mua ở những shop gel bôi trơn uy tín.

​>> Sử dụng gel bôi trơn quan hệ tình dục quá đà lợi bất cập hại

6 thắc mắc thường gặp và giải đáp về việc sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ Có phải dùng chất bôi trơn nào cũng được và đều có thể dùng với bao cao su, chất bôi trơn tự làm có an toàn không…là những thắc mắc thường gặp khi dùng chất bôi trơn quan hệ sẽ được giải đáp tại Ava.  Dưới dây là 6 thắc mắc thường gặp cùng giải đáp về việc dùng chất bôi trơn khi quan hệ sẽ giúp bạn hiểu hơn về dầu bôi trơn và từ nay bạn có thể yên tâm khi dùng dầu bôi trơn để tận hưởng những phút giây thăng hoa trong “chuyện ấy”. 1. Tôi sử dụng dầu bôi trơn cùng với bao cao su và sextoy có được không? (có hại gì không?) Bạn hoàn toàn có thể dùng dầu bôi trơn chung với bao cao su cũng như sextoy, tuy nhiên loại chất bôi trơn bạn dùng nên là gel bôi trơn gốc nước, nếu dùng các loại bôi trơn gốc dầu hay gốc silicon với bao cao su sẽ làm rách bao cao su của bạn, còn dùng các chất bôi trơn này với sextoy sẽ làm giảm khoái cảm bởi vì dầu bôi trơn gốc nước hay silicon đều rất trơn và dính nhớt nên sẽ làm giảm cảm giác của bạn. 2. Có phải các loại chất bôi trơn của các hãng đều giống nhau, dùng loại nào cũng được phải không? Không phải như vậy đâu bạn nhé, việc lựa chọn loại chất bôi trơn cần phụ thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của bạn. Thứ nhất, Có loại gel bôi trơn vừa có thể massage vừa bôi trơn âm đạo, nếu bạn dùng loại gel này với mục đích chủ yếu là massage thì rất tốt nhưng nếu bạn chỉ muốn bôi trơn, làm ẩm “cô bé” để dễ dàng nhập cuộc và hưng phấn hơn khi quan hệ thì loại này lại không phải là lựa chọn tối ưu, khi đó bạn nên dùng loại gel bôi trơn chuyên dành cho bôi trơn âm đạo Thứ hai, bạn nên quan tâm đến thành phần của loại chất bôi trơn đó và để an toàn nhất bạn nên dùng gel bôi trơn gốc nước, có thành phần chủ yếu từ các ion nước đã bị ion khử và có bổ sung thêm glycerin, polyme và hoạt chất kháng sinh khác. Đặc điểm của loại bôi trơn này là không màu, không mùi, không dính nhớt và dễ vệ sinh khi sử dụng. Thứ ba, bạn nên chọn những hãng dầu bôi trơn uy tín như Sagami (Nhật Bản), Jex (Nhật Bản), hay Masculan (Đức)…và lưu ý đây phải là những loại bôi trơn có xuất sứ rõ ràng và tốt nhất nên được mua ở những shop gel bôi trơn uy tín.

Dùng chất bôi trơn của hãng nào cũng được à?

3. Hiện tại tôi đang dùng gel bôi trơn gốc silicon nhưng tôi nghe nói gel bôi trơn loại này không tốt nên đang ngưng sử dụng.

Điều đó có đúng không? Nếu gel bôi trơn gốc silicon có hại thì tôi nên dùng loại nào? Mua gel bôi trơn ở đâu thì an toàn? Xin cảm ơn!

Bạn không nói bạn năm nay bao nhiêu tuổi, gel bôi trơn gốc silicon có thể sử dụng nếu bạn từ 40 tuổi trở lên, nghĩa là ở tuổi quý cô, quý bà… Nhưng nếu bạn còn trẻ và lại còn mong muốn có em bé thì không nên tiếp tục dùng gel gốc silicon vì loại gel này rất trơn và dính nhớt nên sẽ làm hạn chế khả năng tinh trùng gặp trứng vì vậy rất khó thụ thai.

Hoặc bạn muốn dùng bao cao su chung với gel silicon thì nó sẽ làm bao cao su bị giòn và dễ rách. Trường hợp này bạn nên dùng gel bôi trơn gốc nước không màu, không mùi, không vị, dễ dàng rửa sạch, rất an toàn, dùng được cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Bạn có thể mua gel bôi trơn hoặc bao cao su tại shop bao cao su online Ava, địa chỉ tin cậy mua sắm các sản phẩm sức khỏe tình dục tại Hà Nội.
 

4. Tôi còn trẻ( 25 tuổi) khi quan hệ bị khô, đau rát có dùng được gel bôi trơn không hay chỉ phụ nữ tiền mãn kinh dùng mới hợp?

Nhiều người nghĩ chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh thì mới bị khô “vùng kín”, nhưng thực tế không phải vậy, các bạn trẻ cũng có nguy cơ cao bị khô âm đạo. Nguyên nhân có thể do thiếu hoocmone estrogen, căng thẳng cuộc sống, viêm âm đạo hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Biện pháp khắc phục: Trước hết bạn hãy thử thực hiện với anh ấy một màn dạo đầu thật nồng nàn trong thời dài ít nhất 10 phút để kích thích âm đạo tiết ra chất dịch nhờn bôi trơn. Nếu cố gắng này cũng không làm thay đổi tình trạng khô, đau rát âm đạo, thì khi đó hãy sử dụng dầu bôi trơn và bạn cũng nên sử dụng loại bôi trơn gốc nước là loại chất bôi trơn tốt thường được các chuyên gia khuyên dùng.

Dùng dầu bôi trơn cho phụ nữ trẻ được chứ?

Dùng dầu bôi trơn cho phụ nữ trẻ có được không?

5. Tôi rất lo lắng, không biết tại sao tôi đã dùng gel bôi trơn gốc nước (bạn bè tôi dùng rất nhiều) mà lại thấy ngưa ngứa và chỉ đỡ rát hơn một chút? Có phải tôi bị dị ứng với gel bôi trơn không?

Gel bôi trơn gốc nước là loại an toàn nhất trong các loại chất bôi trơn, rất lành ngay cả trên da nhạy cảm và hoàn toàn không có tác dụng phụ bạn nhé.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại bôi trơn này thì bạn thấy hơi ngứa “vùng kín” đúng không ạ? Có phải trước đó bạn đã cố gắng quan hệ mặc dù “cô bé” rất khô hạn? Đây cũng là trường hợp mà nhiều người gặp phải, khi đó âm đạo của bạn đã bị tổn thương khi giao hợp, vì vậy khi thoa dầu bôi trơn vào sẽ gây cảm giác ngứa, sót. Ava khuyên bạn nên ngưng quan hệ trong ít nhất một tuần để âm đạo trở lại bình thường. Trong thời gian kiêng như vậy Ava biết sẽ rất khó cho cả bạn và người bạn đời, khi đó bạn có thể làm bằng miệng cho anh ấy để thỏa mãn nhu cầu cũng như tăng sự gắn kết tình cảm.

>> 6 tác hại không ngờ khi sử dụng gel bôi trơn sai cách

6. Tôi thấy trên mạng có những hướng dẫn tự làm gel bôi trơn hoặc dùng dầu ô liu hoặc dầu dừa để bôi trơn khi quan hệ có được không? Tôi nghĩ dùng bôi trơn chắc cũng thích, không biết có an toàn không nên chưa dám thử?

Bạn có thể dùng những loại chất bôi trơn này trong trường hợp bạn chưa muốn sinh em bé, vì dạng bôi trơn này rất nhờn khiến tinh trùng khó gặp trứng nên làm giảm khả năng thụ thai.

Hoặc khi bạn không dùng cùng với bao cao su thì cũng có thể bôi trơn bằng dầu dừa hay dầu oliu, nếu không chúng sẽ làm hỏng bao cao su.

Đây đều là những chất bôi trơn gốc dầu nên bạn sẽ phải đối mặt với vẫn đề vệ sinh khi dùng, chúng có thể sẽ dính lên quần áo, ga giường của bạn.

Giờ thì bạn đã hiểu cơ bản về dầu bôi trơn và có thể yên tâm hơn khi dùng rồi chứ?

Ava chúc bạn vui vẻ!

Categories: Bao cao su | Gel bôi trơn | Thuốc chống xuất tinh sớm | Đồ chơi tình dục

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Hotline : 096 400 3628